Bác Sĩ Tâm Lý Thân Yêu

Chương 5: Kế hoạch làm ăn

1587 chữ
2 lượt xem

Tô Tuấn nhìn tin nhắn mà Nguyễn Tố gửi cho mình, anh ta không ngờ Trương Minh Vũ lại đối xử tốt với cô ấy như vậy, Công ty Công Nghệ Phong Vũ đang trên đà phát triển hùng mạnh, vậy mà anh ta lại để cho một người như Nguyễn Tố trở thành cổ đông, không lẽ anh ta đã bị Nguyễn Tố tẩy não rồi sao?

Tô Tuấn hẹn Nguyễn Tố buổi tối ra ngoài dùng cơm, cô cũng rất vui vẻ đồng ý. dù sao hôm nay cô cũng đã nhận được một món quà từ trên trời rơi xuống rồi, những công việc lặt vặt khác cô không cần quan tâm nữa.

Sau khi Nguyễn Tố lái xe về đến phòng khám thì cũng đã là buổi chiều muộn, cô dự định lấy một vài tài liệu sau đó sẽ về nhà, nhưng khi cô vừa mới bước xuống xe thì đột nhiên phát hiện ra có người đang theo dõi mình, Nguyễn Tố sợ hãi vội vàng rút điện thoại ra giả vờ gọi điện thoại. Cô chậm rãi bước ra khỏi bãi đỗ xe, mãi cho đến khi nhìn thấy bảo vệ đang ở trước mặt Nguyễn Tố mới dám quay đầu lại để quan sát, phía sau cô không có gì khả nghi cả, Nguyễn Tố cho rằng bản thân mình đã đa nghi quá rồi. Chắc do dạo này cô nghỉ ngơi chưa đủ nên mới dẫn đến tình trạng đó.

Sau khi Nguyễn Tố rời đi, từ phía sau chiếc cột trong bãi đỗ xe, môt người đàn ông mặc đồ màu đen che kín mít bước ra, anh ta nhìn về phía cô bằng ánh mắt vô cùng bất hảo.

Nguyễn Tố trở về phòng làm việc của mình, cô tiện tay thu dọn mấy tài liệu quan trọng bỏ vào trong túi, sau khi dặn dò thư ký cẩn thận về lịch khám ngày mai, cô đi 1 vòng thăm hỏi những bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám của mình. Ở đây những người có thể tham gia điều trị đều là những người giàu có hoặc những nhân vật lớn trong giới chính trị. Dù sao người nhiều tiền cũng sẽ có nhưng căn bệnh khó nói, Nguyễn Tố chỉ cần làm đảm bảo bí mật và làm tốt công việc của mình là được.

“ Bác sĩ Tố, dạo gần đây rất ít khi thấy cô ở phòng khám! Tôi ở đây điều trị cũng được 1 thời gian rồi! Nhưng tôi chẳng cảm nhận được sự quan tâm của cô dành cho tôi gì cả!’- Nguyễn Tố nghe thấy bệnh nhân của mình phản hồi như vậy thì nhanh chóng liếc mắt nhìn lên bảng tên trên đầu giường. Người đang nói chuyện là con gái của một chính khách, cô ta mắc chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực, vậy nên hành vi cũng như lời nó của cô ta mang theo sự công kích vô cùng rõ ràng. Nguyễn Tố còn nhớ cô ta từng nổi điên làm bị thương cả y tá trong phòng khám này. Cô mỉm cười nhìn cô ta sau đó lấy hồ sơ trị liệu trong tay y tá xem qua. Tình hình điều trị của cô ta cũng không mấy khả quan, Mặc dù Nguyễn Tố không thường xuyên trị liệu trực tiếp cho cô ta nhưng phòng khám không thiếu những bác sĩ giỏi, vấn đề là ở việc cô ta hoàn toàn không hợp tác, thậm chí còn muốn bỏ trốn khỏi đây. 

“ Nếu như cô cảm thấy ở đây không ổn tôi sẽ liên lạc với người nhà để đưa cô về, tìm một bác sĩ tài giỏi hơn! Cô cảm thấy thế nào?” Cô gái kia vừa nghe đến việc phải trở về nhà thì đột nhiên trở nên rất sợ hãi, cô không nói thê câu nào nữa mà chui vào trong chăn không ngừng run rẩy.

Nguyễn Tố cùng với y tá đi ra ngoài phòng bệnh. Cô dặn dò y tá ghi chép lại những biểu hiện vừa rồi sau đó làm thành báo cáo gửi cho cô. Sau khi hoàn thành công việc thăm bệnh, Nguyễn Tố nhìn đồng hồ mà thở dài, sắp đến thời gian hẹn gặp Tô Tuấn rồi, bây giờ cô về nhà rồi mới đi thì sợ sẽ trễ hẹn mất.

Đúng lúc này tiếng chuông điện thoại vang lên, Nguyễn Tố thấy cái tên hiện trên màn hình thì bật cười bắt máy:

“ Bác sĩ Tố đã xong việc chưa?’- Đầu dây bên kia là giọng nói của Tô Tuấn, anh ta biết Nguyễn Tố sẽ bận tối mắt tối mũi nên đã chủ động lái xe đến đón cô.

“ Sao thế? Anh định cho tôi bất ngờ gì à?”

“ Đúng thế, mời bác sĩ Tô xuống dưới của phòng khám! Tôi đang đợi cô rồi đây!”

“ Làm phiền anh quá rồi! Anh đợi tôi một lát nhé!”

Nguyễn Tố cúp điện thoại giao lại giấy tờ trên tay cho y tá sau đó thì về phòng làm việc lấy đồ đi. Khi cô xuống đến nơi quả nhiên thấy Tô Tuấn đang ngồi trong xe vẫy tay với mình. Cô mở cửa xe ngôi vào bên trong, sau khi chào hỏi qua loa hai người liền đi đến nhà hàng đã đặt sẵn.

Trong bữa ăn hai người cũng không nhắc gì đến công việc, Tô Tuấn chỉ chăm chú nhìn Nguyễn Tố, muốn từ trên người cô phát hiện ra điều gì đó đặc biệt khiến cho Trương Minh Vũ đối xử tốt với cô như vậy. Nhưng Nguyễn Tố cũng chỉ được coi là một cô gái xinh đẹp vừa phải, gia cảnh lại nghèo khổ. Nếu là anh ta thì anh ta tuyệt đối sẽ không để ý đến cô đâu.

“ Nhìn đủ chưa?”- Nguyễn Tố lấy khăn lau miệng sau đó đặt nó xuống, cô bày tỏ thái độ không hài lòng với việc Tô Tuấn nhìn chằm chằm vào mình 1 cách bất lịch sự như vậy. Anh ta ngượng ngùng cầm ly rượu trên bàn lên uống 1 hớp.

“ Tôi chỉ muốn nhìn cô lâu một chút để xem người có phúc trông sẽ như thế nào thôi! Thật ngưỡng mộ cô quá đấy Nguyễn Tố à!”

“ Cảm ơn lời khen của anh! Dù sao thì những gì tôi nhận được cũng xứng đáng với công sức của mình thôi mà! Anh làm việc cho Tập đoàn Phong Vũ lâu như vậy, chắc hẳn lợi ích đạt được cũng chẳng kém tôi đâu!”

“ Nói chuyện với người phụ nữ thông minh như cô khiến cho tôi cảm thấy rất áp lực đấy! Hôm nay cô vừa bán cổ phiếu của Công ty Công nghệ Phong Vũ thì lại nhận được 1 lượng lớn cổ phần, cảm xúc của việc đột nhiên trở nên giàu có gấp bội có phải rất khó nói không?”- Vận may của Nguyễn Tố khiến cho Tô Tuấn có chút ghen tỵ. Công nghệ Phong Vũ giờ là con gà đẻ trứng vàng, Nguyễn Tố nắm cổ phần của nó trong tay, không biết sẽ thu được bao nhiêu lợi nhuận đây.

Nguyễn Tố nghe những lời này thì không giấu nổi niềm vui, cô cụng ly với Tô Tuấn sau đó chậm rãi nói:

“ Tôi muốn mở một công ty nhỏ! Luật sư Tô, anh cảm thấy có ổn không?”

“ Mở công ty? Cô sao?”- Tô Tuấn không ngờ người phụ nữ như Nguyễn Tố lại có tham vọng lớn như vậy, một phòng khám còn chưa đủ, giờ còn muốn quản lý cả 1 công ty nữa.

“ Đúng vậy, bất động sản dạo gần đây rất nóng, tôi muốn mở 1 công ty, dù sao tiền của tôi hiện tại để 1 chỗ cũng không có tác dung gì. Tôi muốn chúng sinh lời một cách tối đa!”

“ Tôi cảm thấy cô làm bác sĩ thật đáng tiếc đấy! Thật là một người quá thông minh!”- Tô Tuấn cảm thán, nhưng sau đó anh ta lại nhớ ra điều gì liền mỉm cười nói với cô:

“ Nhưng cô không sợ nhà họ Trương phát hiện ra mọi chuyện sao? Nếu bọn họ biết cô lén lút kinh doanh sau lưng họ vậy thì họ sẽ không bỏ qua cho cô đâu!”

“ Tô Tuấn, chúng ta quen nhau lâu như vậy không lẽ những chuyện này anh không thể giúp tôi giữ bí mật được sao? Chúng ta đều có thể đem lại lợi ích tuyệt đối cho nhau mà!” 

Tô Tuấn im lặng một lát, anh ta chống hai tay lên cằm nhìn cô sau đó chậm rãi nói:

“ Tôi nghe nói con gái của Kiểm sát trưởng thành phố đang ở chỗ cô điều trị phải không? Tôi có một số chuyện muốn nhờ ông ấy. Nhưng có vẻ ông ấy không hợp tác cho lắm! Chuyện này bác sĩ Tố có thể giúp tôi được chứ?”

Nguyễn Tố nhìn anh ta, cô suy nghĩ một lát liền đồng ý, dù sao cô cũng không thể nhờ Tô Tuấn mà không đem lại cho anh ta bất cứ lợi ích nào. Như thế thì quan hệ hợp tác giữa hai người sẽ không thể bền chặt được.

“ Được thôi! Cụng ly cho sự hợp tác của chúng ta!”

Nhấn vào đây để tham gia nhóm Facebook Thế Giới Truyện Ngôn Tình!

Truyện được đăng tại Vieread.com!

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận